LUẬT HẤP DẪN – CÁCH MÀ MÌNH ỨNG DỤNG

Luật hấp dẫn

Tại sao trong tất cả các bài viết đầu tiên mình lại viết các bài viết như “triết học và đời sống”, “tâm ta thế nào đời ta thế ấy”. Tất cả những bài viết đó chủ yếu mình tập trung vào tư duy ban đầu. Vì chúng ta chỉ có thể dễ dàng hiểu và cảm nhận được khi có cùng một tần số suy nghĩ, có cùng một hệ tọa độ. Vậy nên, nếu muốn trở thành một ai đó, muốn được làm quen với một người nào đó thì hãy phát ra một tín hiệu tương tự với tần số mà họ đang có. Đó gọi là Luật Hấp Dẫn.

Khi mình viết về cuốn sách The Alchemist. Mình đã không nghĩ sẽ viết về chủ đề Luật Hấp Dẫn này sớm như vậy. Bởi vì mình cũng chưa hiểu hết toàn bộ về nó và cũng đang trên con đường áp dụng nó vào trong cuộc sống. Nhưng với một bình luận trong bài viết về cuốn sách mà mình thích nhất đó. Mình cảm thấy rất vui và có động lực hơn để viết về nó ngay lúc này.

comment
cảm ơn bình luận của bạn đã để lại trong bài viết về Nhà Giả Kim.

Tiếp nối về phần cuốn sách Nhà Giả Kim. Năm mình còn đi học ở Đà Nẵng, mình có đăng ký một lớp tiếng anh. Buổi đầu tiên đến trung tâm của thầy để học, điều thu hút mình lại là tủ sách mà thầy có. Nó thật sự là mơ ước của mình. Kết thúc buổi học thầy đã giao cho học viên một bài tập về nhà và hẹn rằng ai nộp bài online sớm nhất sẽ được tặng một cuốn sách bất kì. Nghe xong điều đó, mình chỉ mong sớm về tới kí túc xá để làm bài, rồi mình đã thức tới khuya và trở thành người nộp bài sớm nhất thiệt. Buổi tiếp theo thầy gọi mình xuống tủ sách và trong cả ngàn cuốn sách của thầy. Thầy đã bốc ngẫu nhiên cho mình cuốn sách này. Và đi học thêm buổi thứ ba nữa thì mình nghỉ học lớp tiếng anh (tất nhiên là mình đã đóng đủ tiền cả khóa học từ buổi đầu ^^)

Sau khi đọc xong cuốn sách thì mình cũng cảm thấy bình thường và cất nó vào hộc tủ đầu giường. Cho đến tận thời điểm mình muốn ngừng việc học tại Bách Khoa và trở về theo đuổi con đường Nông Nghiệp thì mình mới gặp lại nó. Trong lúc dọn hộc tủ để thu xếp đồ đạc, mình đã thấy nó và đọc lại một lần nữa. Lần này thì khác, lần này đối với mình nó mang ý nghĩa hơn rất là nhiều. Mình đã không còn cảm thấy băn khoăn trước quyết định quay trở về nữa.

Vậy đây có phải là lần đầu tiên mình được tiếp xúc với những điều nói về Luật Hấp Dẫn?

Không hẳn là vậy, sau khi về thì mình đã tìm lại một cuốn sách cũ nữa để đọc. Cuốn sách đó tên là Think and Grow Rich (Nghĩ giàu và Làm giàu) của Napoleon Hill. Quay lại thời điểm mình học cấp 3. Lúc đó có chương trình “100 triệu cuốn sách” của tập đoàn cà phê Trung Nguyên đang trao tặng sách. Bạn bí thư lớp đã gửi nó cho mình. Mình rất biết ơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tạo ra một chương trình ý nghĩa như vậy. Thời điểm đó mình cũng chưa biết được rằng Luật Hấp Dẫn là gì, nó nói về điều gì. Điều mình nhớ duy nhất của cả cuốn sách là.

“Thành đạt hay giàu sang đều bắt nguồn từ cách nghĩ!” – Napoleon Hill

Sau này, sau khi đã đọc đi đọc lại chúng nhiều lần thì mình đã tìm thêm một cuốn sách thứ ba mang tên là Người Nam Châm – Bí mật của Luật Hấp Dẫn của Jack Canfield. Mình đã rõ hơn về những gì mà mình cần làm và đó đúng là thứ mình cần.

Mình rất recommend tới các bạn tìm hiểu về Luật Hấp Dẫn bằng 3 cuốn sách này.

“Hãy hình dung ra tương lai bạn mong muốn. Hãy tạo ra cuộc sống như bạn mơ ước.

Hãy nhìn, cảm nhận và tin tưởng vào tương lai ấy.” – Jack Canfield.

Theo ý mình hiểu. Luật Hấp Dẫn nó như cách mà bạn dò Radio vậy, dò đúng sóng, thì sẽ bắt được đúng kênh. Người hay vật cũng phát ra những tần số, chúng ta gặp nhau, chúng ta thân thiết cũng bởi vì chúng ta có cùng một lối suy nghĩ, có cùng một tần số với nhau. Và khi bạn muốn cuộc sống của bạn trông như thế nào, muốn được đáp lại ra làm sao thì hãy phát đi những tần số đó, cho vũ trụ này ghi nhớ. Mình gần như ít trao đổi về chủ đề này bởi dễ bị hiểu nhầm là mê tín. Nhưng mà hy vọng rằng các bạn sẽ không hiểu sai ý theo kiểu vậy. Tất nhiên bạn sẽ không đạt được thứ bạn muốn mà chỉ suốt ngày ngồi cầu cúng. Ở đây bạn sẽ dựa vào Luật Hấp Dẫn để cài đặt lại tư duy và từ đó nó sẽ thúc đẩy tay chân bạn phải làm và hành động theo lối tư duy đó và thu hút những điều tốt đẹp theo ý mình mong muốn.

Thế nên mới có những câu.

Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết anh là người như thế nào.

Ca dao, tục ngữ Việt Nam cũng có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng.

Các bạn trẻ ngày nay cũng hay nói rằng. Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó.

Bạn không thể cứ đi phá mồi mà lại được ngồi cùng người thích uống rượu. Không thể gặp những người ưu tú nếu như bản thân không tự trở thành người ưu tú. Chúng ta sẽ hấp dẫn những gì mà chúng ta nghĩ. Ở đây mình không giới hạn việc ứng dụng Luật Hấp Dẫn chỉ trong vấn đề tiền bạc, như thế nó quá hạn hẹp. Tiền bạc chỉ là một khía cạnh của cuộc sống. Mình thường áp dụng nó vào việc tạo cho mình những mối quan hệ, những niềm hạnh phúc. Mình luôn có ý thức về việc mình xứng đáng với điều gì và tin tưởng rằng sẽ đạt được chúng. Đôi khi vô thức hay cố ý mình áp dụng nó và đạt được những thứ mà mình mong muốn, khi nhìn lại mình luôn mỉm cười.

Trong cuốn sách Người Nam Châm – Bí mật của Luật Hấp Dẫn có một phần để cho các độc giả ghi lại những gì mà họ mong muốn nó diễn ra. Mình đã ghi lại những thứ mà mình muốn vào đó và cho 2 người bạn khác mượn, bảo họ rằng hãy ghi những thứ họ muốn vào đó cùng mình. Mỗi tối trước khi đi ngủ mình vẫn nhắc nhớ lại những điều đó và tin tưởng hoàn toàn về việc đó. Đơn cử như việc hiện tại mình viết blog cũng là việc mình đã nghĩ và tin vào nó. Cuộc sống của mình hiện tại rất hạnh phúc. Mình đang thực sự được làm những gì mà mình mong muốn.

hãy tin chính mình

Hãy nghĩ và tin tưởng những điều bạn nghĩ. Tín hiệu sẽ được phát đi và bạn sẽ nhận lại được những điều mà bạn nghĩ.

Cảm ơn tất cả đã đón đọc, và đặc biệt cảm ơn người bạn đã để lại bình luận. Mình sẽ cập nhật những gì mà mình đạt được trong tương lai.

 

9 thoughts on “LUẬT HẤP DẪN – CÁCH MÀ MÌNH ỨNG DỤNG

 1. Muitenbac says:

  Could you please to tell us how many books have you read? Could you post them on Goodreads so that everyone can find and read them too? Thank you and this inspiring post!

  • thefarmerwriter says:

   Thank you for the suggestion of Goodreads. The books I’ve read so far aren’t many. Mostly when I like a book, I’ll read it over and over again. I will show you all the books that I love.

 2. Huấn TV says:

  Another good article, no! yes it is it is really great.
  I really hope you post similar articles so that I have more understanding of this interesting life!
  Thank you very much

 3. Me says:

  You can also apply the law of attraction to improve your health. In addition to what you are wanting and believing, please pay attention to your physical health as well.

 4. Lê Ninh says:

  Đọc thêm bí mật của nước và thông điệp của nước nữa không em. Nghĩ về những điều tích cực và những điều tích cực tới, suy nghĩ của mình tác động đến những thứ quanh mình. Làm thêm những việc tốt như cái tên của em nữa thì sẽ hoàn hảo á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *