LÝ DO MÌNH BẮT ĐẦU VIẾT VỀ NÓ

LÝ DO MÌNH BẮT ĐẦU VIẾT VỀ NÓ

Đây là mục tập hợp các bài viết của mình về nông nghiệp. Những kiến thức trong đây được mình thu thập và tổng hợp từ trường lớp, sách báo và trải nghiệm thực tế cá nhân. Mình muốn có được sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế. Nên mình sẽ tìm hiểu qua sách báo và phỏng vấn trực tiếp cách người nông dân canh tác ngoài thực tế. Nếu có cơ hội mình sẽ tự tay trải nghiệm các lỗi sai để có thể chia sẻ nhiều hơn với mọi người. Các thông tin này có thể không chính xác theo một quy chuẩn nào đó và có thể nó không phù hợp với các khu vực khác nhau, bởi các yếu tố về khí hậu và thổ nhưỡng từng vùng sẽ có sự khác biệt. Nên trong các bài viết mình sẽ cố gắng nêu lên cụ thể nó đang được thực hành tại khu vực nào.

NHÀ LƯỚI
Khu nhà lưới khoa Nông Lâm Nghiệp Trường Đại học Tây Nguyên.

Mình cũng đang trên con đường nỗ lực trở thành một người nông dân nên mong muốn nhận được sự chia sẻ và đóng góp ngược lại từ phía người đọc. Hy vọng xây dựng được cộng đồng cùng nhau đi lên.

Trước đây mình luôn có ý nghĩ phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó thì mới có thể chia sẻ lại những hiểu biết cho người khác nhưng sau này mình nhận ra rằng mỗi người đều có điểm mạnh ở những khía cạnh khác nhau để có thể trao đổi với người khác và việc trao đổi lại với nhau giúp chúng ta nhanh chóng phát triển hơn. Đôi khi beginner lại dễ dàng trình bày ý tưởng cho các beginner khác bởi những lỗi sai dễ mắc phải. Các chuyên gia có thể cố vấn cho chúng ta ở những cấp độ cao hơn.

đi tham quan vườn eakmat
Chuyến tham quan vườn cây Viện Eakmat Tây Nguyên.

Nhìn chung đây là nơi mà mình chia sẻ lại kiến thức và kinh nghiệm cá nhân được học hỏi từ các thầy cô, chuyên gia, các bác nông dân và bạn đồng môn. Đối tượng hướng đến là các bạn trẻ có niềm yêu thích với nền nông nghiệp và đang trên con đường tìm hiểu về nó.

Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trong nông nghiệp và hãy chia sẻ cùng mình.

8 thoughts on “LÝ DO MÌNH BẮT ĐẦU VIẾT VỀ NÓ

 1. Mr Jack says:

  First comment ever! Wish the farmer all the best with everything in your life. Looking forward to seeing you grow up to the real man.

 2. Binh Minh says:

  At first , I appreciate your spirit ,then I love your content in this blog ,moreover I hope I can be you fellow traveller in next writting

 3. Duong Nguyen Minh says:

  Chúc anh luôn thành công trên con đường đã chọn. Em cũng mong muốn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ những bài viết của anh.

 4. Lan Anh says:

  Không biết nên xưng anh hay thế nào nên mình xưng bạn nhé. Mình ghé thăm blog khi thấy chị Chi giới thiệu. Mình cũng ở Đắk Lắk cũng đang bắt đầu từng bước nho nhỏ cho dự định của bản thân. Mình không đủ can đảm để rời bỏ để bắt đầu một công việc mới mẻ hơn. Nhưngmình tin con đường mình đang đi là đúng đắn và phù hợp với mình. Cảm ơn Đức vì “chiếc Blog” này, chia sẻ những điều bạn đã trải qua để những người như mình dám thử, dám sai và dám tiếp tục. Chúc bạn luôn thành công.

  • thefarmerwriter says:

   Cảm ơn bạn rất nhiều, ngày mình đưa ra quyết định từ bỏ để đi về. Mình cũng gặp nhiều khó khăn và căng thẳng lắm.Có thời điểm mình đã phải dùng thuốc để trấn an tinh thần. Nhưng khi đã thông suốt và nhìn nhận mọi thứ dưới một con mắt tích cực hơn thì cuộc sống mình tốt đẹp hơn hẳn. Giờ đây mỗi lần có vấn đề, mình luôn đối diện trực tiếp và nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng cho cuộc sống.
   Chúc bạn có những quyết đinh đúng đắn. Mong rằng có thể kết nối với bạn qua trang facebook cá nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *