TÂM TA THẾ NÀO ĐỜI TA THẾ ẤY

tâm ta thế nào đời ta thế ấy

Để hoàn thiện bản thân mình luôn cố gắng hoạn thiện nội tâm bên trong. Cũng có những lúc sẽ thấy chưa đúng như những gì mình nghĩ nhưng luôn ghi nhớ một điều rằng.

Tâm ta thế nào, đời ta thế ấy.

Bản thân con người ta không chỉ sống một lần mà có lẽ còn là nhiều lần khác. Mình chưa nói về vấn đề tôn giáo, mình đang nói ở ngay hiện tại, chúng ta có nhiều lần sống. Tại sao lại như vậy, thấy rõ như trong hiện tại ta có hai lần sống. Một lần trong tâm một lần ở ngoài hiện thực. Ta sống trong tâm trước và rồi nó phản ánh ra hiện thực nơi ta thấy bằng ngũ quan. Người có tâm sáng chói, vì người thì ắt hẳn cái cuộc sống ngoài kia nó cũng rạng ngời và chói sáng. Người có tâm vị kỉ chỉ vì bản thân, ôm nỗi lòng hại người hại vật thì ngũ quan cũng tăm tối, cuộc sống toàn chỉ đau khổ phiền muộn. Vậy nên cái thứ ta cần là rèn đức mài tâm cho sáng. Để chi, để cho đời ta rạng ngời theo đó.

Mình luôn thấy những điều này đúng và cố gắng thực tập theo đó mỗi ngày. Để thấy rõ hơn thì ngày nay khoa học công nghệ tiến lên. Con người ta lại không sống trong hiện thực nhiều nữa mà ta dần dần chuyển lên không gian ảo. Như những công nghệ mới đang tạo cho ta 1 ánh xạ về chính con người ta trên thế giới đó. Ta cũng vẫn trò chuyện, mua bán, giao lưu, giải trí, hẹn hò vân vân và mây mây. Dường như dần dà ta có một thế giới mới, một cuộc sống mới ở trên đó. Đó cũng là quy luật của xã hội thôi. Nhưng bạn có thấy có  một điều gì là không thay đổi không. Đúng vậy, đó là cái tâm bên trong mỗi con người. Cái cuộc sống bên trong của mỗi con người lại được mang lên trên không gian ảo, lên con người ảo ảnh mà ta cho đó là ánh xạ của thân xác này. Nhưng thực ra nó là cái biểu hiện của cái tâm bên trong ta ở một thế giới khác. Vậy nên cái tâm, cái cuộc sống bên trong con người ta mới là gốc, còn cái thể xác này hay cái phiên bản ảo kia của chúng ta chỉ là những hình thái biểu hiện ra bên ngoài mà thôi. Nếu thâm tâm bạn là một người tốt, vì mọi người và luôn có lòng biết ơn với cuộc đời này thì cho dù là ở thế giới thực hay thế giới ảo kia thì con người bạn vẫn như vậy. Nó sẽ biểu lộ qua bên ngoài. Cái ngũ quan của bạn nó sáng sủa, rạng ngời ngời.

BE KIND

Các bạn có thấy cái ngũ quan của mình rạng ngời ngời không ^^

Thế nên cho dù là bất cứ cái gì đi nữa ta nên nhìn vào cái gốc rễ của vấn đề để rồi từ đó thay đổi. Ta muốn có một cuộc sống tươi đẹp, muốn mọi người xung quanh ta tốt với ta. Thì thứ ta cần thay đổi chính là cái cuộc sống bên trong tâm chứ không phải ta thay đổi môi trường hay những người xung quanh ta. Khi bạn đã có một cái tâm sáng, điều đó sẽ giúp bạn thu hút những điều tốt đẹp đến xung quanh bạn. Nếu chưa thấy có gì thay đổi chứng tỏ là bạn chưa thay đổi bản thân mình đủ. Hãy nhớ khi tích đủ lượng, chất sẽ thay đổi.

Đọc thêm bài viết >>>>>>>>> triết học và đời sống

 

6 thoughts on “TÂM TA THẾ NÀO ĐỜI TA THẾ ẤY

 1. Pingback: [REVIEW BOOK] NHÀ GIẢ KIM – PAULO COELHO - The Farmer Writer

 2. Pingback: LUẬT HẤP DẪN - CÁCH MÀ MÌNH ỨNG DỤNG - The Farmer Writer

  • thefarmerwriter says:

   Cảm ơn bạn đã đến đây và để lại bình luận này. Chúc bạn trong luôn mạnh khỏe. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại và hãy theo dõi mình trên chuyến hành trình sắp tới nha.

 3. Thuý Nhi says:

  Luật hấp dẫn đưa mình tới bài viết này. Đúng với những cảm xúc mình trải qua thời gian vừa rồi. Bài viết hay lắm, cảm nhận được bạn là con ng có lòng trắc ẩn và nội tâm sâu sắc. Chúc b có thật nhiều sk niềm vui & nhiều bài viết hơn nữa nhé.

  • thefarmerwriter says:

   Cảm ơn bạn vì những điều này. Mình rất vui khi ngày càng có nhiều người cùng chung suy nghĩ. Xin chúc bạn có một cuộc sống thật nhiều niềm vui và một nội tâm vững vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *